Nàng….

an 12

8/ 4. Đón nàng từ Viện về sau 5 ngày đi lại như con thoi. Cả một chặng đường đi lẫn về 40km, có những lúc tắc đường triền miên vẫn không làm mẹ sốt ruột tẹo nào. Nhìn nàng bị vàng da, rồi phải nằm trong lồng đèn, mẹ lại rơi nước mắt. Rồi đến ngày thứ 6, bác sỹ bảo có thể đưa nàng về rồi đấy làm mẹ mừng quýnh tay chân.

Nhân lúc đợi làm thủ tục đón nàng về, một bác trai chạy ra hỏi thăm. Hóa ra bác là người Singapore và cũng là một ông chủ lớn. Được lời như cởi tấm lòng, mẹ và bác bắn như pháo ran. Con trai bác cũng vừa chào đời, hoàn cảnh của bác còn éo le hơn gia đình mình nhiều con ạ. Hai gia đình hiểu nhau, mừng mừng tủi tủi, rồi cùng chia sẻ một loạt những kinh nghiệm đang và sẽ có. Có những niềm vui để hiểu nó một cách sâu sắc nhất, phải trải qua cùng một chặng đường gian nan.

Rồi nàng cũng về “nhà”. Nhà này là nhà tạm thôi, nhưng mẹ cũng chuẩn bị cho nàng đầy đủ và rất xinh xắn.

Rồi bắt đầu bước vào những ngày tháng ăn cùng nàng, ngủ cùng nàng, và thậm chí làm rất nhiều việc khác… cùng nàng 😀

Ba mẹ cố gắng thu xếp một cách khoa học nhất có thể để mọi sinh hoạt khi có nàng không bị đảo lộn. Mẹ vẫn cố gắng nấu những món ăn đầy đủ chất và ngon miệng. Rồi mẹ vẫn làm việc. Rồi mẹ vẫn sinh hoạt mọi thứ như bình thường: vẫn tắm gội ngày một lần, vẫn quần áo thơm tho là lượt, vẫn thơm phức (mùi của con chứ ko còn là mùi nước hoa nữa). Và nhà cửa vẫn thật gọn gàng. Mẹ mong con sẽ lớn lên trong một môi trường như thế, cảm nhận nó một cách từ từ và sẽ tạo cho con một thói quen tốt, môt nếp nghĩ tốt về cuộc sống gia đình. Trong mọi trường hợp đều có cách thu xếp, và quan trọng nhất là không được làm nó rối tung lên khi vẫn có thể giải quyết một cách nhẹ nhàng. Cuộc sống khi có con sẽ có thêm niềm vui và hạnh phúc chứ không phải mang đến sự lộn xộn, sự đảo lộn, sự bừa bộn… Không hề muốn gắn những từ ấy vào cuộc đời khi có con, dù sự bừa bộn, lộn xộn gì gì đó cũng rất đáng yêu, phải không?

Để làm được điều đó, mẹ đã nỗ lực hơn, nhưng nỗ lực với một tâm trạng hạnh phúc. Cảm ơn nàng, công chúa của mẹ và của nhiều người nữa! 😀

Speak Your Mind

*