Mẹ

an 15

Cuối cùng niềm mơ ước được trở thành một người mẹ đã thành hiện thực, cho dù giờ đây con chưa biết gọi, chưa biết nói ra cái từ thiêng liêng ấy. Nhưng từ giờ khắc con chào đời, mẹ biết rằng mình chính thức được trao thiên chức ấy – Mẹ đã là một người mẹ, nhờ con!

Từ thời nhỏ, mẹ đã có những tố chất để trở thành một người mẹ. Nói ra thì buồn cười, nhưng quả thật, mẹ có những đức tính rất hấp dẫn trẻ con, thậm chí ngay từ khi mẹ còn là một đứa trẻ. Mẹ đi đến đâu là được trẻ con bám theo, yêu thương, quý mến lắm. Vì mẹ biết trẻ con chỉ yêu bằng trái tim chứ chưa biết đến tình yêu lý trí là gì. Và mẹ là người luôn YÊU BẰNG TRÁI TIM.

Để có được thiên thần nhỏ, là con, đang nằm ngủ ngoan trong kia, mẹ đã trải qua một chặng đường không hề đơn giản và dễ dàng như những người phụ nữ may mắn khác. Mẹ đã vượt qua rất nhiều cơn đau, không chỉ về thể xác mà cả về tinh thần. Rất rất đau con ạ. Sau này con sẽ hiểu tại sao nhiều người yêu quý mẹ lại mừng phát khóc khi biết con ra đời. Vì những người ấy đã thấy mẹ vượt qua những chặng đường đó vất vả đến thế nào,  có người đã khóc và khen mẹ bản lĩnh vượt qua số phận. Mẹ lại nghĩ đó là nhờ ơn Trời, nhờ Trời thương, rồi người thương. Mẹ thật may mắn vì có nhiều người tốt luôn luôn có mặt bên mẹ, giúp mẹ rất nhiều. Mẹ biết ơn và mẹ sẽ cố gắng để không phụ những công ơn đó.

Rồi những ngày làm mẹ của mẹ bắt đầu.

Mẹ – hạnh phúc thức đêm cho con ăn, bế con khi con quấy… chứ không còn là một số đêm mất ngủ khi chưa có con

Mẹ – hạnh phúc rửa đít, dọn phân cho con… chứ không còn cảm giác buồn nôn mỗi khi nhìn thấy shit

Mẹ – hạnh phúc tắm mát cho con mỗi buổi chiều… chứ không hề còn cảm giác lúng túng tự hỏi tại sao có thể bế cái vật nhỏ xíu nhúng vào chậu nước kỳ kỳ cọ cọ khi nhìn những bà mẹ tắm cho bé khi con chưa ra đời

Mẹ – hạnh phúc hát ru con bằng những câu hát liên thiên, câu nọ xọ câu kia để con ngủ

Mẹ – hạnh phúc đi chọn cho con những vật dụng hữu ích cho con… chứ không còn thờ ơ đi qua ko để ý đến khi chưa có con

Và mẹ sẽ còn làm nhiều nhiều việc khác cho con, dạy cho con tình yêu đồng loại, yêu bản thân, quý trọng cuộc sống, biết ơn những người đã giúp mình, giúp đỡ những người đáng được giúp và học những kỹ năng quan trọng nhất khi làm người. Mẹ cũng hy vọng sẽ truyền lại cho con các giá trị truyền thống từ lời ăn tiếng nói, cách đi đứng, ăn ở, tình yêu với bếp nữa, vì bếp là nơi sưởi ấm một gia đình.

Mẹ sẽ học là một người mẹ tốt trước khi muốn dạy con trở thành đứa con ngoan.

Cảm ơn con đã cho mẹ được là mẹ!

 

 

Speak Your Mind

*