Cô gái hai tháng tuổi của mẹ

Con đã được 2 tháng tuổi và 9 ngày rồi.

Trộm vía, mẹ phải đần người ra một lúc mới tính ngày tuổi của con đấy. Mẹ không giống một số mẹ khác là đếm từng ngày của con. Mẹ chả thấy sốt ruột, cũng không đếm từng ngày một làm gì. Mọi thứ cứ thuận theo tự nhiên thôi con nhỉ!

Cô gái hai tháng tuổi của mẹ dạo này trông vẫn giống con trai lắm, mặc dù con vẫn điệu ơi là điệu.

Mỗi sáng khi tỉnh giấc, việc đầu tiên của con là cười tủm tỉm. Nếu cái tủm tỉm ấy được khuyến khích động viên bằng những lời chào hỏi buổi sáng, những bài hát giọng còn khê ngái ngủ hay thậm chí chỉ bằng ánh mắt đầy yêu thương là đã kéo rộng đến mang tai rồi, hay còn gọi là cười không thấy tổ quốc.

Cô gái hai tháng tuổi của mẹ đã đòi nằm sấp và ngỏng cổ lên tít tắp.

Cô gái hai tháng tuổi của mẹ đã chu mỏ lên u, ơ, a, e nói chuyện rôm rả (trộm vía, may mà con cũng có điểm giống mẹ)

Cô gái hai tháng tuổi đã biết giận khi mẹ đọc thơ hay kể chuyện hay hát hò mà không tập trung nhìn vào mắt con

Cô gái hai tháng tuổi đã biết nắm chặt tay mẹ và nắm đồ chơi giật loạn xạ

Dạo này mẹ bận qua nên không có nhiều thời gian để viết cho con. Dù đã có bác giúp việc nhưng phần lớn mẹ vẫn muốn tự chăm sóc cho con gái yêu của mẹ. Ngay cả góc chơi của con mẹ cũng chưa làm gì vì mẹ biết con chưa đến tuổi để nhận thức được. Mẹ sẽ làm những gì mà con cần đã nhé.

Yêu con và sẽ cố gắng thường xuyên viết cho con hơn nữa.

Có những lúc mẹ đã gục đầu trong xe để khóc một mìnha, vì mệt mỏi, vì nhiều chuyện, nhưng cứ nghĩ đến con, mọi thứ lại bay vèo đi mất. Mẹ chỉ muốn con nhìn thấy khuôn mặt hạnh phúc của mẹ. Mẹ biết, con chưa đủ tuổi để hiểu, nhưng con có thể cảm nhận được.

Vì con, mẹ đã, đang và sẽ hy sinh nhiều thứ của bản thân, kể cả những cảm xúc rất thực của mình mẹ cũng sẽ tạm quên đi. Vì con, tất cả vì con hết nhé!

Speak Your Mind

*