Con gái 23 tháng

Trong To Do List ngày hôm nay có mục phải viết một bài cho công việc. Thế mà từ trưa đến giờ, ngồi đần ra chả ra cái chữ nào. Thế mà chỉ nghĩ đến người “phụ nữ” ấy, mình có cảm giác viết được cả 10 trang báo cáo cho cộng đồng.

_MG_3962
Nàng rất thích học. Trộm vía, ngày nào cũng tí tởn mang sách ra đọc cho mẹ nghe. Trẻ con như tờ giấy trắng, nên trí nhớ ở tuổi này khá tốt. Cả cuốn tập tiếng Anh, mẹ dự kiến dạy nàng 5 từ/ ngày, vậy mà choáng quá, có 2 lần đọc là nàng đã đọc lại vanh vách “Apple là quả Téo, Ball là quả bóng, Car là Tô (ô tô), Fish là bạn Tá (cá)…. cho đến Pencil là bút chì, Mouse là bạn Chuột….” Nàng đọc veo véo từ đầu tới cuối quyển.
Ở tuổi này, trộm vía, nàng vẫn rất tự nguyện giúp đỡ mẹ, nào là tưới cây, quét nhà, mang cái này từ chỗ này ra chỗ kia, mẹ bảo gì nàng làm nấy, tuy không phải 100% lúc nào cũng thế, nhưng thế là mãn nguyện lắm rồi. Còn giỏi hơn cả bố của nàng.

_MG_4037
Tính nàng gọn gàng, ơn Trời, chỉ chơi ở khu vực chơi, và chơi xong thì cũng có lúc biết dọn đồ, lúc không.
Ăn thì vốn là sở thích bất tận của nàng. Nàng chén hầu hết các món, có món thích thì ăn nhiều, món nào không thích thì cũng phải nếm thử, chứ nhất quyết không chịu bỏ qua món gì. Càng dai thì càng thích.
Tuy nhiên, nàng đã bớt cẩn thận hơn xưa. Ngày xưa khi tập đi tập đứng, nàng ngó trước nhìn sau, gần như chưa bao giờ ngã đau. Chả bù cho bây giờ, nàng cứ lao rầm rầm, trèo leo như một con khĩ và gần như không bỏ qua chướng ngại vật nào mà các anh chị lớn thể hiện trước mặt nàng. Vậy là mặt mũi đã bắt đầu thâm tím tùm lum…
Đấy, viết về nàng thì chữ nghĩa cứ bay ra veo céo, vậy mà ngồi làm cái việc kiếm ra tiền thì lại bế tắc. Nghèo là phải rầu :))

_MG_4074

Speak Your Mind

*