Khi cô ấy 2 tuổi

 

 

 

IMG_4350

 

Khi cô ấy bước sang tuổi lên 2, cô ấy thật dịu dàng và biết quan tâm đến người khác. Cô ấy ngắm mẹ bầy biện trang trí cho bữa tiệc nhỏ của mình, rồi sau đó khẽ khàng ngắm từng chiếc ảnh, chỉ và đọc tên từng người, rất rõ ràng. Cô ấy không hề như một số bạn bé khác, dỡ tung hoa và ảnh mẹ bầy biện, vì cô ấy đã biết cái nào để chơi, và cái nào để bầy.

Nhà của cô ấy luôn sạch bóng. Đồ đạc trang trí của mẹ vẫn nguyên xi. Chưa một thứ gì bị cô ấy “tàn sát” như một số bố mẹ khác nhắc nhở mẹ “hãy cất hết đồ đi nếu không  muốn bị phá hỏng”. Mẹ và cô ấy luôn đồng hành với nhau khi trang trí nhà, mẹ muốn cô ấy được sống trong một môi trường thật sạch, thật ngăn nắp và thật đẹp. Mẹ muốn cô ấy cảm thụ cái đẹp từ bé, yêu nghệ thuật từ bé và yêu là phải biết trân trọng.

Cô ấy trân trọng những gì mẹ bầy biện, và chỉ đáng yêu ngắm nghía những đồ trang trí như thế này

IMG_4359

Cuộc sống đang trôi và cô ấy đang lớn, từng khoảnh khắc bên cô ấy mẹ đều trân trọng và muốn cô ấy thật hạnh phúc. Mẹ luôn cố gắng về thật sớm để cùng cô ấy chơi đùa và làm việc nhà. Nhà không người giúp việc, nên hễ mẹ nấu cơm là cô ấy ở trong bếp. Cô ấy chơi và được mẹ nhờ vả những việc nhỏ vừa sức của cô ấy. Cô ấy hàng ngày tưới cây giúp mẹ. Tự đánh răng, rửa mặt, tự thu dọn bình nước và đem rửa. Cô ấy đánh rơi cái gì ra là biết tự cầm giấy để lau sạch.

Hết giờ nấu ăn và lau nhà, mẹ thường cất hết điện thoại để cùng cô ấy trượt cầu trượt, cùng xây nhà, cùng chơi nhà búp bê, cùng đi siêu thị, cùng đi chơi. Túm lại cùng cô ấy làm rất nhiều việc. Ba mẹ nhất trí là giành tối đa thời gian để cô ấy được go out and play chứ không ngồi im trong nhà và ôm máy như một số bạn .

 

 

IMG_4378

Cô ấy nghịch nhưng cô ấy điệu, giống hệt mẹ. Mẹ cũng rất nghịch, có thể thoắt ẩn thoắt hiện trên cây, nhưng mẹ cũng điệu rớt mùng tơi, lạ thế. Cô ấy thích soi gương, thích tung váy lên mỗi khi mặc váy xòe, thích được khen xinh nhưng không chịu cho ai động vào tóc của mình. Cô ấy yêu sự tự nhiên, không gò bó, vậy nên buộc tóc cho cô ấy là một việc khó không tả nổi

 

 

 

 

IMG_4417

Giờ mỗi khi mẹ cầm máy ảnh, cô ấy chạy tung tăng ra một số chỗ cô ấy nghĩ là đẹp, tạo dáng, cười chun mũi và đợi mẹ hô ” một, hai, ba…”

 

IMG_4423

Sinh nhật 1 tuổi của cô ấy, ông nội đang chuẩn bị vào Viện mổ tim, nên ba mẹ cô ấy không tổ chức gì. Sinh nhật lần này, mẹ cũng chỉ làm một bữa ngọt nho nhỏ, mời một số người thân thiết và để cô ấy thổi hai chiếc nến xinh xinh.

 

 

IMG_4629 IMG_4631

Cô bé hai tuổi của ba mẹ ơi, con là một đứa bé rất cá tính, khi đã muốn thì luôn theo đuổi đến cùng, khí chất ấy tốt và ba mẹ sẽ luôn ủng hộ, chỉ đồng hành cùng con và cho con những lời khuyên cần và đủ.

Chúc con gái yêu 2 tuổi! Yêu con

 

 

IMG_4754

Speak Your Mind

*