Lần đầu tiên đi rừng – 30.4.2015

Chuyến đi này, mình được trải nghiệm nhiều điều thật lạ.

Mình đã biết thế nào là ao, là sông, là hồ. Thậm chí mình đã được tắm biển khi mình 1 tuổi. Mình đã biết thế nào là đồi, là núi trong chuyến đi Mộc Châu hồi Tết vừa rồi. Nhưng chuyến đi này, mình được biết thêm rất nhiều điều mới.

IMG_4864

Lần đầu tiên mình được ngồi trên đò. Chiếc đò kẽo kẹt đưa mình đi dọc trên một con sông nhỏ nên thơ, sau đó chui vào hang động. Đây cũng là lần đầu tiên mình biết thế nào là hang động. Thật mát ơi là mát. Khi chui vào, mình thấy tối om om, mình liền bảo mẹ “Ôi, mất điện rồi”

IMG_4813

Lần đầu tiên mình được ngủ qua đêm trong rừng, được nghe tiếng chim hót líu lo, được nghe cả tiếng khèng khẹc như tiếng khỉ. Không khí thì mát rượi, trong lành như đang ăn miếng thạch.

BBQ thì mình biết rồi vì ba mẹ và các cô chú vẫn tổ chức liên tục. Nhưng BBQ bên bờ hồ và trong rừng thì đây là lần đầu tiên. Cả con gà to đùng được đặt trên mẻ than. Lũ trẻ con bọn mình chạy loăng quăng bên nhau, hét hò rát tai, nhảy tưng tưng thật vui sướng. Ba mẹ và người lớn thì mải miết nướng thịt hươu và thịt gà. Mình chén liền tù tì hết 4 cái âu cánh và bao nhiêu là thịt hươu cay xè.

IMG_4914

Mình và chị Tun cứ thế đi tìm que và lá rụng để chơi trò đánh golf. Mẹ thì cứ hỏi “Ai muốn là con vịt quàng quạc với tôi không”… Mình rất vui, hét lên và chắp tay là chú vịt chạy theo mẹ rồi hét “CẠC CẠC CẠC”… Cả một bìa rừng vang tiếng của lũ trẻ bọn mình.

IMG_4897

Rồi đến sáng sớm, mình dậy rõ sớm cùng ba mẹ đi bộ vào rừng. Bao nhiêu hoa nở hai bên đường. Chim ríu rít trên cây.

Thấy mẹ bảo, từ giờ cho đến khi mình đi học, mẹ sẽ cho mình đi thật nhiều nơi, cho mình trải nghiệm thật nhiều cảm giác. Mẹ bảo ở Singapore, mình sẽ được đi thăm vườn chim có rất nhiều giống chim lạ, thậm chí mình còn được sờ vào các bạn ấy, rồi sẽ đến Botanic Garden nơi có rất nhiều loài cây đẹp. Hè này mình sẽ được đến Phú Quốc, sẽ ở một nơi thật yên tĩnh và biệt lập, lại được tắm biển và hò hét cùng các bạn. Mẹ còn muốn mình đi nhiều nhiều nơi cùng ba mẹ nữa. Mẹ bảo “con người học được nhiều nhất là học từ cuộc sống và những trải nghiệm”

FullSizeRender

Và mình cũng sẽ như mẹ, lúc nào cũng sẵn sàng xách balo lên và đi…

IMG_4773

Speak Your Mind

*